Cách xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn trên máy tính, điện thoại đơn giản – https://tintuc76.com

Gmail của bạn thường xuyên nhận những thư rác không mong muốn và bạn muốn đổi sang một Gmail mới. Tham khảo ngay bài viết này để biết cách xóa Gmail, xóa tài khoản Google vĩnh viễn trên máy tính, điện thoại nhanh chóng nhé!

Bạn nên xóa tài khoản Gmail khi nào?

– Tài khoản Gmail của bạn bị người khác đăng nhập nhiều lần dù đã đổi mật khẩu .- Bạn nhận quá nhiều thư rác, thư quảng cáo không mong ước .

– Tên tài khoản Gmail không còn phù hợp.

– Bạn có thông tin tài khoản Gmail mới và không sử dụng lại thông tin tài khoản Gmail cũ nữa .

Các lưu ý khi bạn xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn:

– Mất hàng loạt tài liệu và nội dung trong thông tin tài khoản đó như thư email, tệp, lịch và hình ảnh .- Không thể sử dụng địa chỉ Gmail đó để nhận hoặc gửi thư email nữa .- Mất liên lạc với những người bạn có trên Gmail .- Không thể sử dụng những dịch vụ của Google mà bạn đăng nhập bằng thông tin tài khoản đó, ví dụ điển hình như Gmail, Drive, Lịch hoặc Play .- Mất quyền sử dụng những gói ĐK và nội dung mà bạn mua trên YouTube hoặc Google Play bằng thông tin tài khoản đó, như ứng dụng, phim, game show, nhạc và chương trình truyền hình .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm : Cách biến hóa mật khẩu Gmail .

1. Các việc cần làm trước khi xóa Gmail vĩnh viễn

– Lưu lại các dữ liệu quan trọng

Bạn hãy bảo vệ rằng những tài liệu quan trọng trong Gmail cũ đã được lưu lại trước khi bạn xóa thông tin tài khoản. Điều này giúp bạn không gặp khó khăn vất vả trong quy trình tìm kiếm lại tài liệu sau này .

Xem thêm: Cách tải toàn bộ email trên Gmail về máy tính, điện thoại nhanh chóng.

Lưu lại dữ liệu trên Gmail trước khi xóa tài khoản

– Xóa quyền truy cập các dịch vụ, ứng dụng liên kết với Gmail

Có nhiều người dùng sử dụng thông tin tài khoản Gmail để ĐK, link với những dịch vụ, ứng dụng khác nhau. Nếu bạn cũng sử dụng thông tin tài khoản Gmail như vậy thì nên kiểm tra và đổi khác những thông tin tài khoản có link với Gmail cũ sang một thông tin tài khoản Gmail khác, tránh việc mất quyền truy vấn sau này .

Xem thêm: Cách xóa quyền truy cập của bên thứ ba trên tài khoản Gmail

– Cập nhật lại thông tin để có thể khôi phục tài khoản

tin tức bảo mật thông tin tương quan đến thông tin tài khoản rất quan trọng cho việc Phục hồi lại thông tin tài khoản. Bạn nên update thông tin bảo mật thông tin thông tin tài khoản Gmail của mình như số điện thoại cảm ứng và địa chỉ email Phục hồi phòng trường hợp muốn lấy lại thông tin tài khoản Gmail đã xóa .

Xem thêm: Cách thêm số điện thoại, email khôi phục vào tài khoản Gmail đơn giản

2. Hướng dẫn cách xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn trên máy tính

– Bước 1: Truy cập Dữ liệu và cá nhân hóa

Trước hết, bạn cần truy cập vào trang Tài khoản Google TẠI ĐÂY > Chọn vào Dữ liệu và cá nhân hóa ở cột trái > Kéo chuột tới dòng Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn.

Chọn vào Dữ liệu và cá nhân hóa ở cột trái

– Bước 2: Thao tác xóa tài khoản Gmail

Chọn vào Xóa dịch vụ của Google. Bạn có thể cần phải đăng nhập để thực hiện bước kế tiếp.

Chọn Xóa dịch vụ của Google

Bạn sẽ có cơ hội tải xuống, sao lưu dữ liệu của mình lần nữa trước khi xóa tài khoản. Sau đó, chọn vào biểu tượng thùng rác bên cạnh hộp thư Gmail.

Chọn vào biểu tượng thùng rác bên cạnh Gmail để xóa

Nếu chưa sao lưu dữ liệu, bạn hoàn toàn có thể chọn vào Tải xuống tài liệu trước khi xóa .

Để tiếp tục sử dụng dịch vụ của Google như Google Play, Lịch Google hoặc Tài liệu, bạn sẽ cần nhập vào một địa chỉ email khác (không phải Gmail) rồi chọn Gửi email xác minh.

Nhập vào email xác minh

Bạn sẽ nhận một thông báo của Google về việc nhận email xác minh, để tiếp tục nhấn OK.

Thông báo việc gửi email xác minh

Google gửi cho bạn một email xác định việc xóa thông tin tài khoản qua email bạn vừa cung ứng. Bạn kiểm tra hộp thư đến của mình và nhấp vào đường link đính kèm trong thư để hoàn tất việc xóa Gmail .

Nhấp vào liên kết được gửi đến trong email

Tại màn hình Xác nhận xóa Gmail, bạn vui lòng đọc kỹ lại thông tin sau đó tick vào Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn Gmail > Chọn Xóa Gmail.

Đọc kĩ thông tin trước khi xóa Gmail

Sau khi hoàn tất xóa Gmail của mình, bạn sẽ nhận được thông báo đã xóa thành công > Chọn Xong để kết thúc.

Hoàn tất xóa Gmail

Lưu ý: Sau khi xóa tài khoản trong 60 ngày, bạn vẫn có thể khôi phục lại. Tuy nhiên, sau 60 ngày thì bạn sẽ không lấy lại được.

3. Hướng dẫn cách xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn trên điện thoại

Hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại chạy hệ điều hành Android 10. Bạn thực hiện thao tác tương tự như thực hiện trên máy tính.

Đối với những loại sản phẩm điện thoại cảm ứng khác hoàn toàn có thể phần giao diện sẽ khác nhau, nhưng những bước làm vẫn thực thi tựa như .

– Bước 1: Truy cập Dữ liệu và cá nhân hóa

Vào phần Cài đặt trên điện thoại > Chọn Google > Chọn Quản lý Tài khoản Google.

Vào Cài đặt, chọn Google và Quản lý Tài khoản Google

Tại thanh thông tin trên cùng, chọn vào mục Dữ liệu và cá nhân hóa > Tìm chọn tới dòng Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn bằng cách vuốt màn hình.

Chọn vào Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn

– Bước 2: Thao tác xóa tài khoản Gmail

Bạn chọn vào Xóa dịch vụ của Google. Bạn có thể cần phải đăng nhập để thực hiện bước kế tiếp.

Chọn vào Xóa dịch vụ Google như Gmail, YouTube

Sau đó, chọn vào biểu tượng thùng rác bên cạnh hộp thư Gmail.

Chọn vào biểu tượng thùng rác để xóa

Chọn Tải xuống tài liệu nếu chưa sao lưu tài liệu của bạnĐể liên tục sử dụng dịch vụ của Google như Google Play, Lịch Google hoặc Tài liệu, bạn sẽ cần nhập vào một địa chỉ email khác ( không phải Gmail ) rồi chọn Gửi email xác định .

Nhập một địa chỉ email khác để sử dụng các dịch vụ khác của Google

Bạn nhận được thông báo xác nhận địa chỉ email Tài khoản Google, để tiếp tục chọn OK.

Xác nhận địa chỉ email Tài khoản Google mới

Google gửi cho bạn một email xác định việc xóa thông tin tài khoản qua email bạn vừa phân phối. Bạn kiểm tra hộp thư đến của mình và nhấp vào đường link đính kèm trong thư để hoàn tất việc xóa Gmail .

Tại màn hình Xác nhận xóa Gmail, bạn vui lòng đọc kỹ lại thông tin sau đó tick vào Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn Gmail > Chọn Xóa Gmail.

Xác nhận xóa Gmail

Sau khi hoàn tất xóa Gmail của mình, bạn sẽ nhận được thông báo đã xóa thành công > Chọn Xong để hoàn thành.

Xóa thành công Gmail

3. Những câu hỏi thường gặp khi xóa Gmail

– Thời gian xóa vĩnh viễn tài khoản Gmail mất bao lâu?

Một thông tin tài khoản Google được xoá vĩnh viễn khỏi mạng lưới hệ thống sau khi được lệnh kích hoạt từ chủ tài khoản 30 ngày. Trong thời hạn từ khi nhận được lệnh kích hoạt xoá đến 30 ngày sau đó, nếu có sự ảnh hưởng tác động để Phục hồi thông tin tài khoản Google thì lệnh xoá này sẽkhông còn sống sót. Sau khi bạn kích hoạt xoá Gmail, bạn không nên sử dụng thông tin tài khoản Google này dưới bất kỳ hình thức nào .Quá trình xóa thông tin tài khoản Gmail được thiết lập mặc định nên không có phương pháp khác rút ngắn quá trình để xóa nhanh hơn .

– Khi xóa Gmail vĩnh viễn đã đăng ký Apple ID (iCloud) có ảnh hưởng gì không?

Khi xóa Gmail vĩnh viễn đã ĐK Apple ID ( iCloud ) sau này khi gặp yếu tố với thông tin tài khoản iCloud cần xác định Gmail thì không hề so sánh được. Vì thế bạn nên xem xét việc xóa Gmail đã link với Apple ID ( iCloud ) hoặc tìm hiểu thêm bài viết này đểbiết cách đổi khác Gmail trong Apple ID mà không mất tài liệu : Cách đổi khác Apple ID ( iCloud ) trên iPhone không làm mất tài liệu .Mời bạn tham khảo một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hy vọng bài viết mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

199.664 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?



Không

Bài viết liên quan